“Theo báo cáo về việc môi trường làm việc toàn cầu do Gallup thực hiện vào năm 2014, có 51% người được khảo sát nói rằng họ không cảm thấy gắn kết với công ty. Nguyên nhân lớn nằm ở không gian làm việc”. ( Sưu tầm )

  • Việc thiết kế văn phòng làm việc ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cá nhân bạn hay nhân viên văn phòng như thế nào?
  • Điều gì cần được chú ý đến để có thể có được một không gian làm việc ưng ý?
  • Các loại phòng làm việc khác nhau thì không gian nội thất và ý tưởng thiết kế liệu có tiêu chuẩn quy định nào hay không?
  • Một không gian làm việc hoàn hảo là như thế nào?
  • Tham khảo một số mẫu thiết kế có sẵn.

Giờ chúng ta cùng nhau đi vào bài viết để tìm hiểu kỹ hơn về không gian làm việc nhé.

  1. Không gian làm việc ảnh hưởng như thế nào đến năng suất làm việc chúng ta hay nhân viên như thế nào?

Theo báo cáo về việc môi trường làm việc toàn cầu do Gallup thực hiện vào năm 2014, có 51% người được khảo sát nói rằng họ không cảm thấy gắn kết với công ty. Nguyên nhân lớn nằm ở không gian làm việc”. ( Sưu tầm )

Vậy những điều gì ở không gian làm việc gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Có thể kể đến như là ánh sáng nơi không gian làm việc, màu sắc, bày trí và cách bày trí văn phòng làm việc.

Có rất nhiều nghiên cứu đã giải thích chi tiết về việc vì sao màu sắc có tác động nhiều đến tâm trạng và năng suất làm việc.

(hình ảnh minh họa về màu sắc không gian làm việc).

Màu sắc thích hợp sẽ giúp cảm xúc và tâm trạng được thoải mái từ đó có thể thấy được việc năng suất làm việc tăng lên là điều rõ rệt.

Về ánh sáng :

Ánh sáng cũng là vấn đề đáng lưu tâm đối với nội thất văn phòng và phòng làm việc.Chất lượng ánh sáng tại phòng làm việc ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của những người trực tiếp làm việc tại không gian đó.Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên còn ảnh tốt đến cơ thể và hệ trao đổi chất. Trong trường hợp không thể tăng ánh sáng tự nhiên thì chúng ta nên sử dụng đèn bàn hoặc tăng cường độ ánh sáng trên cao.

Về bày trí và bố cục của văn phòng.

Phần lớn chủ doanh nghiệp luôn cố gắng cung cấp văn phòng hàng bao đồ đạc với mong muốn giúp nhân viên có đầy đủ những gì cần thiết, nhưng rốt cuộc lại thành ra “nhồi nhét” căn phòng. Về mặt tổ chức, luôn chắc chắn rằng ghế ngồi phải phù hợp với dáng người chuẩn và khiến lưng thẳng. Điều này giúp nhân viên tập trung cao độ và nâng cao năng suất.

Bạn hãy cố gắng đảm bảo rằng những đồ dùng ” văn phòng phẩm ” luôn ở gần những người sử dụng chúng nhé.

2. Điều gì cần được chú ý đến để có thể có được một không gian làm việc ưng ý?

      – Làm chủ không gian làm việc của bản thân bạn.

      – Lựa chọn đồ nội thất và màu sắc phù hợp với sở thích của bạn ( phòng làm việc cá nhân). Với phòng làm việc chung của nhân viên nên lựa chọn đồ nội thất dạng hình tròn và sắp xếp chúng một cách hợp lý.

      – Tận dụng lợi thế về màu sắc ánh sáng và không gian.

      – Sử dụng cây xanh mang thiên nhiên đến với phòng làm việc.

 3. Các loại phòng làm việc khác nhau thì không gian nội thất và ý tưởng thiết kế liệu có tiêu chuẩn quy định nào hay không?

      Tôi xin mạn phép được trả lời câu hỏi này theo ý kiến cá nhân của mình theo 2 ý.

      Thứ nhất các loại phòng làm việc khác nhau thì sẽ được các designer lên ý tưởng riêng biệt ví dụ như phòng làm việc của giám đốc sẽ khác với phòng làm việc của các team cố định.

      Thứ hai theo cá nhân mình sẽ không có một quy chuẩn nhất định nào cho thiết kế vì trí tưởng tượng là vô hạn nhưng vẫn nên có những tiêu chuẩn tham khảo.

    Một không gian làm việc hoàn hảo thì nên có được những yếu tố như :

          – Tiêu chuẩn nội thất văn phòng đảm bảo công năng.

          – Phải có được tính thẩm mỹ ít nhất cũng là vừa phải.

          – Hợp phong thủy cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong nội thất văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay